3 lý do không thể bỏ qua bom tấn kinh dị - hành động Overlord

Chiến Dịch Overlord (Tựa gốc: Overlord) là một trong những phim kinh dị được mong đợi nhất cuối năm nay. Phim lấy bối cảnh trước cuộc đổ bộ Normandie lịch sử trong Chiến tranh Thế giới thứ II, một máy bay của quân đội Mỹ đã gặp tai nạn trong cuộc tấn công phát xít Đức và nhóm lính trên chuyến bay ấy buộc phải hạ cánh xuống trại thử nghiệm của Đức. Tại đây, họ đã chứng kiến những bí mật đen tối: thứ huyết thanh biến con người ta thành quái vật và những căn phòng bị khóa kín với những thứ đáng sợ vượt ngoài sức tưởng tượng của con người.

Là một tác phẩm độc lập, nằm ngoài loạt phim Cloverfield


10 Cloverfield Lane.

Công ty Bad Robot của J.J.Abrams là đơn vị đứng sau nhiều phim khoa học viễn tưởng gây tiếng vang như Super 8, TV series Fringe, thế nhưng nổi bật hơn cả chính là Cloverfield (2008). Thành công phòng vé của phim đã dẫn đến sự ra đời của 2 phần phim tiếp theo là 10 Cloverfield Lane (2016) và The Cloverfield Paradox (2018), hình thành nên một “vũ trụ điện ảnh” riêng biệt.

Với mục đích làm rõ thêm câu chuyện trong loạt phim Cloverfield đình đám này, hãng phim Bad Robot đã từng có ý định bắt tay với Paramount để đưa Chiến Dịch Overlord trở thành phần phim thứ tư về sự xâm chiếm của bè lũ quái vật ngoài hành tinh trong bối cảnh Thế chiến II đầy căng thẳng. Thế nhưng, nhận thấy tiềm năng lớn của phim, nhà sản xuất đã có một quyết định đúng đắn hơn: biến Chiến Dịch Overlordtrở thành phim riêng với câu chuyện hoàn toàn độc lập. Xoay quanh câu chuyện về những xác sống giết chóc trong bối cảnh chiến tranh Thế giới II đầy khốc liệt, Chiến Dịch Overlord là một “món ăn lạ” hứa hẹn sẽ thổi luồng gió mới vào dòng phim kinh dị.

Thuộc thể loại kinh dị – giật gân nhưng vẫn giàu chất hành động

Nội dung của Chiến Dịch Overlord theo chân hành trình của hai chiến sĩ người Mỹ sống sót sau khi máy bay bị bắn rơi. Trên hành trình giải cứu đồng đội cũng như ngôi làng Pháp bị quân Đức vây bắt và giam giữ, họ đã lạc chân đến một cơ sở thí nghiệm bỏ hoang của đế chế Phát-xít và sớm phát hiện ra mình đang bị rình rập bởi những sinh vật vượt ngoài sức tưởng tượng của con người, với một khuôn mặt bị biến dạng kinh hoàng và sở hữu một cơ thể mang sức mạnh siêu nhiên có thể giết chết bất cứ trở ngại nào cản đường chúng. Người xem có dịp thử thách “thần kinh thép”, khi những sinh vật mang hình người nhưng vô cùng quái dị lần lượt xuất hiện trong trại nghiên cứu bí ẩn.


Bối cảnh phim gợi sự liên tưởng đến tựa game chiến đấu đình đám.

Bên cạnh yếu tố kinh dị hạng nặng với tạo hình nhân vật vô cùng ghê rợn của những “thí nghiệm” do Đức Quốc Xã tạo ra, Chiến Dịch Overlord còn có những pha hành động mãn nhãn và không kém phần bạo lực, nhằm lột tả một cách chân thực nhất sự khốc liệt của chiến tranh. Không còn là những người ngoài hành tinh hay tàu vũ trụ trong loạt phim Cloverfield, những nhân vật và bối cảnh trong Chiến Dịch Overlord khiến giới mộ điệu liên tưởng đến phim Frankenstein’s Army (2018) hay tựa game Call of Duty: WWII Nazi Zombies.

Kịch bản độc đáo

Điểm hấp dẫn cuối cùng khó có thể bỏ qua của Chiến Dịch Overlord là kịch bản mang trong mình cái tàn khốc của chiến tranh, sự xuất hiện ghê rợn của những nhân vật kỳ dị đến từ đội quân zombie, nhưng vẫn không thiếu những phân đoạn hài hước đan xen nhằm giảm bớt đi sự căng thẳng bao trùm bầu không khí trong phim. Hơn nữa, thế giới nội tâm của nhân vật, qua sự thể hiện của một dàn diễn viên vô cùng tài năng, hứa hẹn sẽ đem lại nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho khán giả, khiến cho Chiến Dịch Overlord vượt lên một bộ phim kinh dị – chiến tranh đơn thuần, vốn tập trung vào những nỗi sợ và các cảnh hành động.

(nguồn:123phim)

fb map