AQUAMAN: ĐẾ VƯƠNG ATLANTIS - Tuyệt tác đỉnh nhất của DC

Aquaman: Đế Vương Atlantis là câu chuyện về Aquaman/Arthur Curry (Jason Momoa), sự kiện trong phim sẽ tiếp nối ngay sau Justice League (Liên Minh Công Lý). Lúc này, em trai cùng mẹ khác cha của Aquaman – Vua Orm (Patrick Wilson) mong muốn có danh Ocean Master một cách chính thức, đang tìm c ách hợp nhất 7 vương quốc dưới đáy biển. Với mục đích tuyên chiến với loài người vì những gì họ gây ra như ném đủ mọi loại rác thải xuống biển, gây ô nhiễm môi trường, nó chẳng khác gì lời gây chiến với Atlantis. Aquaman sau khi được Mera chỉ lối cuối cùng cũng theo chân cô về giải cứu Atlantis để ngăn chặn Vua Orm và những người mình yêu quý nhất.

Các nhân vật có câu chuyện độc lập nhưng gắn kết chặt chẽ trong một cốt truyện

Khi nói về nhân vật Aquaman qua những bộ phim thì đây là cái tên mới mẻ trong giới siêu anh hùng vì anh không phải một nhân vật truyện tranh được được ưu ái như Batman hay Superman. Vậy nhưng qua diễn xuất của diễn viên Jason Momoa trong Justice League và phim Aquaman: Đế Vương Atlantis, các fan hoàn toàn có thể tự tin nghĩ rằng tầm quan trọng của chàng người “nhái” này đối với vũ trụ mở rộng DC. Đây chắc là là nhân vật làm tiền đề và nền móng vững chắc làm mới khuôn mặt những bộ phim về siêu anh hùng của DC.

Dù Aquaman sẽ là tâm điểm của bộ phim nhưng cách mà đạo diễn tạo nên những tuyến nhân vật phụ trong phim cũng khá kỹ, từ động cơ hành động đến cảm xúc đều khiến không có ai trong phim là không có đất diễn để hoàn thành bức chân dung của mình. Khán giả sẽ được thấy một Amber Heard cá tính trong hình dáng một cô công chúa Mera đầy quyết đoán và nghị lực, đến nay cả Aquaman cũng phải nể sợ bởi sức mạnh và tinh thần mạnh mẽ của cô gái tóc đỏ này.

Với hình tượng người đẹp đầy dũng mãnh này sẽ làm thay đổi khái niệm “bình hoa di động” và tự nâng cao giá bản thân như một trong những nữ siêu anh hùng mạnh mẽ của nhà DC, Mera dược cho là sẽ sánh ngang cùng những những Wonder Woman, Supergirl hay sắp tới là Batwoman.

Cũng cần phải nói đến vai phản diện vua Orm do Patrick Wilson thể hiện sẽ đem đến một sự mới mẻ cho tuyến nhân vật phản diện. Ngôi sao Hollywood có nhiều kinh nghiệm tham gia nhiều thể loại Patrick Wilson – Orm sẽ đưa đến một hình tượng nhân vật phức tạp được vẽ bởi bi kịch và nỗi đau đầy sự đúng đắn và hợp lý khiến mọi người đều thông cảm. Orm phải thấy các thần dân, lãnh địa mình cai quản bị làm bẩn bởi rác thải và nạn ô nhiễm môi trường mà loài người mặt đất mang đến, sự mặc cảm của một đứa con khi thấy mẹ mình yêu thương người anh lưu lạc trên cạn nhiều hơn.

Đây là một nhân vật luôn kiên định với mục tiêu của mình cho dù nó có sai hay lầm lỗi ra sao, một người dành cả đời để rèn luyện như một chiến binh với kỹ năng chiến đấu bậc thầy cùng sức mạnh phi thường. Aquaman lần này sẽ phải đối đầu với chính người anh em họ hàng máu mủ của mình, một nhân vật quá mạnh mẽ, một nhân vật mang tới chiều sâu của dàn kẻ xấu nhà DC. Tuy nhiên, tham vọng của Orm vẫn chưa thể sánh được như phiên bản trong truyện tranh.

Thay vào đó lại là một Black Manta cực kỳ ngầu và đầy tính giải trí, một vài trường đoạn sẽ khiến nhiều khán giả nhầm tưởng hắn mới là nhân vật chính.

Hai diễn viên sở hữu hàng loạt giải thưởng điện ảnh danh giá Nicole Kidman và Willem Dafoe sẽ vào vai hai nhân vật Nữ hoàng Atlanna và Vulko – người thầy, cố vấn của Aquaman. Người đẹp nước Úc Nicole Kidman lần này sẽ có đến hai hình tượng: Mẹ của Arthur Curry – người luôn luôn bảo vệ anh bằng cả trái tim và ý thức trước những nguy hiểm rình rập con trai, và nữ chiến binh Atlantis đầy quyền uy sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ gia đình của riêng mình. Với Dafoe, ngôi sao gạo cội từng đóng vai Norman Osborn kẻ thù của người nhện này sẽ vào vai Vulko – vị giáo sư già cũng là người thầy hướng dẫn cho Arthur mọi kỹ năng chiến đấu cho tới cách sống của người Atlantis.

Kỹ xảo và hình ảnh

Phải thốt rằng nó quá tuyệt! Với công nghệ CGI được nhà sản xuất chú trọng một cách đầy hiệu quả, cách mà khâu hậu kỳ tạo nên thành phố Atlantis hùng vĩ dưới đấy biển, các sinh vật biển chân thực đến từng chi tiết, những phân cảnh chiến đấu đối khác đầy dữ dội, nếu trên cạn. Bộ phim Aquaman  ngoài phân cảnh đánh đấm dưới nước, đem đến 1 thế giới đại dương đẹp hơn bao giờ hết, các cảnh rượt đuổi trên cạn đúng phong cách của đạo diễn phim kinh dị chứ danh này (nguồn saostar)

fb map